Giỏ hàng

6 cách đương đầu với Stress - kẻ thù số 1 của dân văn phòng

Chúng ta nên làm gì để giải tỏa căng thẳng? Bài viết này sẽ đem lại gợi ý cho bạn. 

1. Chế độ ăn Adaptogen Adaptogen là những thực vật đã được chứng minh có hiệu quả giúp cơ thể tăng sức chịu đựng về mặt tinh thần. Chúng còn giúp tăng sự tập trung và sức chịu đựng trong những tình huống căng thẳng nhờ khả năng điều hoà nội môi và cân bằng các quá trình sinh lý. Cây rễ vàng là một ví dụ về thảo mộc adaptogen, được biết tới với khả năng giúp cơ thể chống lại căng thẳng.

 2. Các thực phẩm giúp làm giảm lượng Cortisol Ngoài những loại thảo mộc trên, một vài thực phẩm nhất định có thể giúp giảm mức cortisol, từ đó giảm bớt những dấu hiệu tiêu cực của căng thẳng. 

3. Các loại Carbohydrate có chỉ số đường huyết thấp Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như gạo lứt, đậu, yến mạch và hầu hết các loại trái cây có thể giúp ngăn chặn sự tăng vọt cortisol sau khi hoạt động thể chất quá độ hoặc tiêu thụ những thực phẩm nhiều đường. 

4. Các chất béo có lợi cho sức khoẻ Các chất béo có lợi cho sức khoẻ sẽ chứa nhiều omega-3, như cá, dầu hạt lanh, quả bơ, các loại hạt có thể giúp giảm lượng cortisol, đồng thời giúp chống viêm hiệu quả. 

5. Trà xanh Trà xanh chứa dưỡng chất L-theanin cần thiết, một loại axit amino giúp giảm các phản ứng căng thẳng tâm sinh lý. Một thí nghiệm giấu kín kép đã chỉ ra rằng hợp chất này làm giảm nhịp tim khi phản ứng với căng thẳng cấp tính. Đây cũng là 1 trong những thành phần chính của sản phẩm Focus đấy. 

6. Ngoài việc lựa chọn đồ ăn thật cẩn thận như phía trên, bạn cũng nên trau dồi tập thể dục, luyện thư giãn tâm trí (như các liệu pháp thiền), và cười thật thường xuyên nữa (bởi một nụ cười sảng khoái có thể giảm căng cơ, cải thiện tâm trạng và giải phóng endorphin giúp giảm các tác động tiêu cực của căng thẳng). Trong xã hội hiện đại, mỗi người là một con thoi trong guồng công việc, điều chúng ta cần không phải một điểm cực đại mà là một điểm cân bằng. Hãy trang bị cho mình những thói quen tốt, sử dụng những thực phẩm lành mạnh, để cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng khám phá điều mới bạn nhé! 

NeoWell chúc bạn giải tỏa căng thẳng thành công để có một cuộc sống khỏe mạnh, trẻ đẹp sau khi đọc bài viết này! 

-------------------------

NeoWell - Modern Nutrition for Modern Health

Danh mục tin tức

Từ khóa

(+84)399320465