Giỏ hàng

Athleisure - từ phòng tập bước ra đường phố

Bạn cần gì để bắt đầu một lối sống tối giản? Câu trả lời là hãy bắt đầu từ phong cách thời trang của chính mình. Xu hướng thời trang luôn thay đổi liên tục. Nhưng đối với athleisure, quy luật đó là ngoại lệ, nhất là khi xã hội đang dần hướng đến việc chọn lựa những item tiện dụng với thiết kế đơn giản thay vì những item thời thượng, “trendy” và có nhiều chi tiết phức tạp.

Athleisure là “đứa con lai” của sporty và casual clothing. Khi phòng gym, sân tennis, sân golf là nơi lui đến sau mỗi giờ làm, thì phong cách athleisure đã được ra đời. Năm 2016, cái tên “athleisure” đã được từ điển Merriam-Webster cập nhật là “trang phục thường nhật với thiết kế dành cho cả hoạt động thể thao và nhu cầu chung”.

Athleisure không chỉ là xu hướng thời trang vộ vã đến rồi đi theo từng mùa, nó đang dần trở thành một lối sống hiện đại được không ít các sao, đặc biệt là những tên tuổi nổi bật về phong cách thời trang lăng xê. Dẫn đầu là thiên thần Gigi Hadid, chị em nhà Kardashian-Jenner, Miley Cyrus… đến các ngôi sao Châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc như Jennie, Lisa (Black Pink). Ngài Marshal Cohen, trưởng bộ phận phân tích thị trường của NPD Group nhận định: “Đây không còn là xu hướng – đây là một lối sống hiện nay”. Có thể thấy, bên cạnh nhu cầu mua sắm cho hoạt động thể chất thật sự, người Mỹ nói riêng và thế giới nói chung đang dần xem các trang phục, phụ kiện Athleisure như thường phục, thậm chí, “bình đẳng hoá” chúng với thời trang công sở, mang tính trang trọng cao.

Người trẻ luôn thông minh và nhạy bén. Họ biết đâu là những thứ quan trọng và những lựa chọn tối ưu. Sức khoẻ, sự thoải mái và cân bằng trong cuộc sống chính là những thứ đang được tôn vinh. Athleisure là một trong những điều như thế.

Hãy xem đây như bao xu hướng bình thường khác và cho phép bản thân trải nghiệm khi muốn. Rất có thể, bạn sẽ bị thuyết phục đấy.

Danh mục tin tức

Từ khóa

(+84)399320465