Giỏ hàng

Recreationalist là gì và tại sao lối sống này đáng thử?

Nếu bạn là nhân viên văn phòng và dưới 33 tuổi. Chúng tôi có một câu hỏi dành cho bạn: Mỗi ngày bạn đang dành bao nhiêu phút để vui chơi?

Recreationalist là gì và tại sao lối sống này đáng thử?

“Work hards, play harder”. Chúng ta đều hiểu giá trị của một cuộc sống cân bằng – có làm, có chơi. Thế nhưng, quỹ thời gian eo hẹp thường sẽ khiến ta chỉ kịp nằm xoài ra giường, lướt Facebook độ 1 tiếng trước khi chìm vào giấc ngủ mệt mỏi và than phiền: “Tầm tuổi này làm gì có ai có thời gian chơi bời”. Bài viết này giới thiệu về tinh thần Recreationalist, biết đâu sẽ gợi ý cho bạn một “suối nguồn vui vẻ” và giúp bạn yên tâm rằng: thế giới này luôn có rất nhiều “kẻ ham chơi”.

➡ Recreationalist là gì?

Sẽ khó để có thể chuyển ngữ được chính xác “recreationalist”. Thế nhưng, ta có thể tạm hiểu, họ là những người yêu thích và không ngừng tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống. Recreate là tái tạo cuộc sống từ những hoạt động tích cực, thú vị và khoẻ mạnh.

➡ Tại sao lối sống này đang ngày càng được yêu thích?

Người trẻ ngày nay sống giữa chật chội của đô thị - nơi họ không ngừng cạnh tranh nhau để vươn lên và dẫn đầu. Họ trở thành những cỗ máy làm việc, những người xem văn phòng là nhà và sự nghiệp là thứ đáng đánh đổi bằng bất cứ giá nào.

Thế nhưng, giờ đó không còn là cuộc sống đáng mơ ước với đại đa số chúng ta nữa. Cân bằng giữa làm và chơi, giữa đam mê công việc và những niềm vui đời thường mới là điều những người trẻ tìm kiếm. Recreate cho chúng ta cảm giác ấy – khi ta được là chính mình trong những khoảnh khắc thư giãn và dành thời gian cho những điều trái tim thực sự muốn.

Người ta nói hạnh phúc ở cuối con đường. Người trẻ muốn tìm hạnh phúc trong từng bước đi. Recreate giúp họ làm được điều ấy.

➡ Cần làm những gì để trở thành một Recreationalist?

Có rất nhiều cách để sống với tinh thần Recreationalist. Không có một quy tắc cụ thể nào ngoài việc bạn luôn cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng trong từng khoảnh khắc. Một vài gợi ý hay và dễ thử bao gồm:

• Chọn một môn thể thao yêu thích và tập luyện nó vào sáng chủ nhật hàng tuần. Bạn không nhất thiết phải trở nên xuất sắc. Chỉ đơn giản là tận hưởng việc vận động cơ thể và hít thở không khí trong lành hơn căn phòng điều hoà của mình là ổn.

• Thử bắt đầu chơi một nhạc cụ, rủ 2 người bạn, một nam một nữ và lập một ban nhạc vào tối thứ bảy.

• Tập nấu ăn, vài món đơn giản thôi, nhưng trông phải đẹp.

• Thử... đua xe, ở Hà Nội có dịch vụ này. Nếu không, đua xe đạp quanh bờ Hồ hay trong các khu đô thị ở quận 7 cũng là lựa chọn không hề nhàm chán.

Đặt ra một ngày gần nhất để thực hiện kế hoạch của mình và tận hưởng nó, bạn sẽ bước được bước đầu tiên trên hành trình “recreate” của mình. Dần dà, hãy biến nó thành thói quen. Bạn sẽ nhận ra, có thật nhiều cách để chữa lành và tái tạo cuộc sống của mình – nhưng chúng đều có một điểm chung: vui, đơn giản và thường không đắt đỏ.

➡ Nếu tôi vẫn không có thời gian thì sao?

Hãy check điện thoại của mình để biết mỗi ngày bạn đang sử dụng chúng trong bao nhiêu tiếng? Chúng ta luôn luôn có thời gian.

Vì đó là thời gian dành cho sức khoẻ, cả về thể chất và tâm trí.

Vì đó là khoảng thời gian hiếm hoi và quý giá ta được “ra chơi” giữa những bài học liên tiếp của tuổi 20+, 30+.

Vì đó là những niềm vui xa xỉ mà mỗi chúng ta đều xứng đáng có được sau những ngày vắt kiệt sức để cống hiến và trưởng thành.

Câu hỏi này vẫn luôn cần được trả lời: Mỗi ngày bạn đang dành bao nhiêu phút để vui chơi?

NeoWell - Modern Nutrition for Modern Life

Danh mục tin tức

Từ khóa

(+84)399320465